Làm sao để chữa chứng hôi miệng?
Để tìm ra chứng hôi miệng, cần phân biệt hôi miệng do nguyên nhân nào, bệnh đến từ miệng hay do các bệnh từ các bộ phận khác trong cơ thể.

Chứng hôi miệng sinh ra bởi nhiều nguyên nhân. Trước hết là do vi khuẩn trong miệng gây ra, các loại thức ăn như hành, tỏi… cũng có thể gây mùi hôi. Những thực phẩm này sau khi được tiêu hoá ở dạ dày và ruột, được hấp thụ vào máu, đưa lên phổi và bốc ra theo hơi thở.

Nếu bạn không đánh răng mỗi ngày, những thức ăn dính trong miệng sẽ hấp thu vi trùng gây ra mùi hôi. Một lớp vi trùng sẽ đóng màng chân răng, nếu không được vệ sinh sẽ gây sưng chân nướu và sâu răng, tạo ra chứng hôi miệng.
 
Ngoài ra còn có nhiều lí do khác nữa như: bệnh nhiễm trùng phổi, bệnh suy thận, chứng khô miệng, viêm xoang, hút thuốc lá…
 
alt
Vệ sinh răng miệng không hợp lí sau khi ăn uống là tác nhân gây hôi miệng. Nguồn ảnh: dantri

Cách bảo vệ hơi thở tốt nhất là bạn nên thực hiện tốt việc vệ sinh răng miệng. Trước hết, bạn phải làm sạch lưỡi bằng bàn chải hay dụng cụ để cạo lưỡi chuyên biệt. Đây là công việc rất quan trọng trong điều trị hôi miệng và cần thực hiện trước khi chải răng, bởi vì cạo lưỡi sau khi đánh răng dễ bị phản xạ nôn.

alt
Nguồn ảnh: xaluan.com

Bạn nên dùng thêm nước súc miệng đặc trị hôi miệng, chúng có khả năng diệt khuẩn các loại vi khuẩn kỵ khí hoặc có khả năng phân huỷ các hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi. Nên súc miệng buổi tối thì hiệu quả hơn vì vi trùng sinh mùi hoạt động về ban đêm nhiều hơn.

alt
Uống nhiều nước giúp hạn chế chứng hôi miệng. Nguồn ảnh: socola.vn

Bạn nên uống nhiều nước để tăng lưu lượng nước bọt trong miệng. Nên bỏ thuốc lá, không nên uống nhiều rượu. Bạn nên đi khám định kỳ 6 tháng hoặc một năm một lần để kiểm tra răng và làm sạch răng. Khi đó, nếu vẫn còn hôi miệng thì hãy xem các thức ăn đã dùng, các loại thuốc đã sử dụng, hoặc các bệnh mắc phải để tìm cách khắc phục.


Anh Thư
Thammyvienonline.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: