Đang mang bầu có nên chữa sâu răng?
Đó là câu hỏi của rất nhiều người, bởi một lí do là phụ nữ mang thai rất hay gặp phải vấn đề răng miệng. Vậy có nên hay không việc chữa sâu răng trong thời kỳ mang thai?

Nguyên nhân khi mang thai hay bị sâu răng

alt
Nguồn ảnh: suckhoe365.net

- Trong nước bọt chứa những chất làm chắc men răng, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh sâu răng. Khi mang bầu, tuyến nước bọt trong cơ thể người mẹ có sự thay đổi, lượng nước bọt tiết ra giảm hơn và hậu quả là bị sâu răng.

-Trong thời gian mang bầu, lượng canxi trong cơ thể người phụ nữ liên tục thay đổi. Sự lớn dần của thai nhi sẽ lấy đi ngày càng nhiều canxi trong cơ thể mẹ. Ở 24 - 25 tuần tuổi là thời điểm hệ xương đang hình thành mạnh mẽ. Lượng canxi cần thiết để hình thành xương của trẻ được lấy từ cơ thể của mẹ.Trong máu của người mẹ khi ấy không đủ canxi và cơ thể đòi hỏi phải cung ứng thêm lượng canxi. Và “sự hy sinh đầu tiên” cho quá trình này là các mô xương ở hàm trên và hàm dưới.

- Sự thay đổi khẩu vị trong thời kỳ mang thai (thích ăn đồ ngọt) cũng làm tăng thêm tỉ lệ mắc bệnh sâu răng

Trong thời gian mang bầu có nên chữa sâu răng?

Nếu trì hoãn việc khám răng trong thời gian mang thai, người phụ nữ sẽ có nguy cơ phải nhổ một vài cái răng hoặc khiến cho các bệnh về răng trở nên trầm trọng hơn. Răng sâu chính là ổ nhiễm khuẩn nguy hiểm.
 
Các nhà khoa học khẳng định, những người mẹ có răng sâu sẽ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và bộ máy tiêu hóa làm việc không tốt, chưa kể còn xuất hiện một loạt các bệnh khác. Người mẹ bị sâu răng sẽ khiến trẻ cũng bị sâu răng và viêm vòm họng.

alt
Trong thời kỳ mang thai phải thường xuyên đi khám răng miệng để có biện pháp chữa trị kịp thời. Nguồn ảnh: socola.vn

Vì thế, đối với những phụ nữ mang bầu cần chú ý bổ sung dinh dưỡng, hấp thụ đủ lượng Vitamin D, C và chất sắt. Điều quan trọng là phải thường xuyên đi khám răng miệng và có những biện pháp chữa trị kịp thời.


Lan Hương

ThammyvienOnline.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: