Ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành VWS đã hướng dẫn đoàn tham quan các hạng mục được VWS đầu tư hiện đại trong khu liên hợp như: Khu chôn lấp công nghệ cao, nhà máy xử lý nước rỉ rác đạt loại A, nhà máy sản xuất phân compost, nhà máy phân loại tái chế, nhà máy phát điện bằng khí metan thu được từ khu chôn lấp công nghệ cao…

 

 

 

Sau khi tham quan, sinh viên Alex Kietzer chia sẻ: “Chúng tôi đang theo học một khóa học về môi trường và chúng tôi chọn Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước ở TP HCM để tìm hiểu, học hỏi thực tế vì khu liên hợp là một nơi xử lý rác tốt, có thể so sánh được với các khu xử lý rác ở Mỹ. Chúng tôi sẽ đem những thông tin hữu ích học được hôm nay để chia sẻ lại với các bạn ở Mỹ. Chuyến đi hôm nay rất có ích cho chúng tôi trong việc học tập về môi trường, giúp chúng tôi hiểu thêm về xử lý rác và những tác hại của rác thải đối với môi trường, ví dụ như túi ni-lông... Nếu có dịp, chúng tôi sẽ quay lại để tìm hiểu sâu thêm về quy trình, công nghệ xử rác thải tại đây”.

 

 

TS. Justin, Đại học Loyola cho biết: “Chúng tôi hướng dẫn sinh viên đến khu liên hợp học tập về môi trường vì nơi đây có công nghệ xử lý rác hiện đại, bảo vệ môi trường tốt cho một thành phố lớn như TP HCM. Nếu so với các khu xử lý rác ở Mỹ, Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước có quy mô lớn hơn, công nghệ thì hiện đại như nhau. Đây là nơi đáng để chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các sinh viên khác đến để học tập về môi trường trong tương lai”.

 

 

Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước mỗi ngày tiếp nhận và xử lý hợp vệ sinh 3.000 tấn rác, công suất tiếp nhận 10.000 tấn rác/ngày, đến nay đã tiếp nhận và xử lý an toàn hơn 7 triệu tấn rác thải cho TP HCM. Sắp tới, Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước sẽ tiếp nhận thêm 2.000 tấn rác/ngày từ Khu xử lý rác Phước Hiệp.

Tin- ảnh: H. Thúy