Học sinh tiểu học của 20 trường tại Đà Nẵng và Cần Thơ đã chơi cùng toán học một cách sôi nổi. Nhà tài trợ Samsung đã thiết kế hẳn một khu vực trải nghiệm các ứng dụng TV qua SmartTV cho các em. Tiêu điểm của hành trình trải nghiệm là ứng dụng ViOlympic - Em giỏi Toán, nơi học sinh được tiếp cận môn toán theo cách sinh động nhờ thiết kế trực quan, vui nhộn.

Khi câu hỏi toán khô khan biến thành trò chơi "Đi tìm kho báu", các em đều thấy môn học này thú vị hơn. Em Đinh Hoàng Bảo Trân, học sinh lớp 5, trường tiểu học Lê Quý Đôn, Cần Thơ chia sẻ: "Giải toán ViOlympic trên TV rất vui. Em thích nhất là những nhân vật hoạt hình thay đổi liên tục theo từng câu hỏi. Học toán cách này dễ nhớ lại không buồn chán như học qua sách vở".

Em Bảo Trân, lớp 5, tiểu học Lê Quý Đôn, Cần Thơ say sưa giải toán cùng ViOlympic.

Bất chấp nắng nóng, các em nhỏ kiên trì xếp hàng để được thử một lần học toán qua TV. Có em vừa tranh thủ thi tài xong ở cuộc thi chính "Cóc vàng tài ba" liền đến trải nghiệm cách học toán mới mẻ và vui nhộn này. Dù từng tham gia cuộc thi ViOlympic - giải Toán qua Internet nhưng cách học toán trên TV khiến không ít em nhỏ hứng thú vì hình ảnh to rõ, sắc nét, dễ thao tác.

Sự háo hức của trẻ nhỏ khiến nhiều phụ huynh bất ngờ. Ông Mai Long Thủy, phụ huynh em Mai Thiên Hương, giải nhất cuộc thi "Cóc vàng tài ba" cho biết: "Cách học Toán trên TV thế này rất thiết thực và thu hút các bé. Cháu nhà tôi dù vừa thi xong vẫn hào hứng thi toán thêm lần nữa, rất say sưa. Học toán thế này cũng rất thuận tiện vì ba mẹ có thể học cùng các cháu".

Em Mai Thiên Hương cùng ba say mê trải nghiệm giải toán trên Samsung Smart TV.

Không chỉ được học toán qua TV, các em nhỏ còn được làm quen với các nội dung vui học và giải trí khác trên chiếc Samsung SmartTV, như khám phá năm châu qua ứng dụng Vòng quanh thế giới, rèn trí thông minh với Kid IQ, luyện sự tự tin khi so tài hát qua Cloud Karaoke hay thử tài đo lường chính xác khi chơi Angry Bird. Khu trò chơi Angry Bird cũng là nơi nhộn nhịp nhất với hàng dài các em nhỏ xếp hàng để có dịp cùng trải nghiệm một lần trò vui nổi tiếng này, nhưng với hình thức lạ lẫm hơn là điều khiển bằng cử chỉ qua TV.

Khu vực chơi Angry Bird luôn có đông đảo em nhỏ xếp hàng, khiến không khí ngày hội thêm sôi động.

Không chỉ vừa học vừa chơi, ngày hội ViOlympic - Vì công dân điện tử còn tạo động lực giúp các em nhỏ thêm yêu môn toán. Trước đó, chương trình đã được tổ chức ở TP HCM, Hà Nội...

Ngọc Bích