Sáng nay, chi nhánh Ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan (thành phố Huế) đã hoạt động bình thường sau vụ cướp tiền vào chiều hôm trước. Trao đổi với VnExpress, đại diện chi nhánh xác nhận tổng tiền bị mất 725 triệu đồng. Vị này cho biết tên cướp bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, áo khoác màu đen... đã chĩa súng vào nhân viên thu ngân, bảo vệ yêu cầu để tiền lên bàn giao dịch. 

Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy kẻ này đeo găng tay sáng màu, vừa chĩa súng đe dọa không cho ai tới gần vừa thành thục lấy từng cọc tiền cho vào túi.

 
 

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế  đã dựng lại hiện trường, phân tích dữ liệu từ các camera an ninh, tiếp tục truy tìm thủ phạm.

Chủ một tiệm vàng đối diện chi nhánh BIDV cho biết, khoảng 17h ngày 6/12 thấy một thanh niên ôm túi màu đen xô cửa kính ngân hàng chạy ra đường Ngô Đức Kế. Ngay sau đó, bảo vệ ngân hàng chạy ra tri hô, song sự việc xảy ra quá nhanh, tên cướp đã hòa vào dòng người tấp tập trên con phố buôn bán sầm uất của thành phố. 

Một phần số tiền ở đây đã bị lấy đi.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an Thừa Thiên - Huế nhận định nghi phạm đã sử dụng súng hơi gas bắn đạn bi. 

Hàng ngày tại chi nhánh này có hai bảo vệ luân phiên nhau túc trực bên trong và bên ngoài. Khi xảy ra vụ cướp, bên trong có một bảo vệ nhưng người này và giao dịch viên đều bị kẻ cướp dùng súng khống chế. Trong phòng giao dịch có 5 camera được gắn trên cao, song phía ngoài cửa thì không.  

Sáng nay, an ninh tại chi nhánh này đã được siết chặt hơn. Bên ngoài có hai bảo vệ trúc trực, một người mang roi điện. 

Võ ThạnhVideo: VTV

>>Đối mặt kẻ cướp trong ngân hàng, bạn nên làm gì