Ngày 23/4, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng, tuyên y án tử hình đối với Vòng Sin Quý (SN 1993, quê Đồng Nai) về tội “giết người” và 10 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt cho cả hai tội là tử hình.

Theo bản án sơ thẩm, Quý và Vũ Thị Gấm có quan hệ tình cảm với nhau. Do không có nghề nghiệp ổn định, cả hai thường xuyên bỏ nhà đi… bụi.

Ngày 16/6/2013, Quý và Gấm đến quán của chị Trương Thị Thu Hồng tại thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai để ăn sáng. Trong lúc ăn sáng, Quý tâm sự với chị Hồng rằng mình không có nhà và đang sống lang thang “nay đây mai đó”.

Nghe vậy, chị Hồng đề nghị cho Quý và Gấm ở lại phụ chị bán quán và được bao ăn ở, thì cả hai liền đồng ý.

Kẻ phản chủ trước vành móng ngựa

Khoảng 14h, ngày 20/6/2013, Quý xin chị Hồng nghỉ làm rồi lên TP. Biên Hòa khám bệnh. Quý đi ra Quốc lộ 51 đón xe nhưng vì quên mang theo sổ hộ nghèo nên quay về nhà trọ lấy.

Về đến nơi, Quý hỏi chị Hồng về tiền lương nhưng lại nhận được câu trả lời là không có vì đã bao ăn ở miễn phí. Do đó, cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Quý lấy con dao Thái lan để trên bàn rồi lao tới đâm nhiều nhát vào ngực, bụng của chị Hồng cho đến khi chị này bất động.

Thấy bà chủ đã chết, Quý thu gom đồ đạc rồi lấy hai nhẫn vàng, tiền cùng chiếc xe máy của chị Hồng bỏ trốn. Trên đường đi, Quý gặp Gấm đang đi bộ về nhà liền bảo người yêu lên xe cùng bỏ trốn.

Khi chạy trốn đến TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng thì cả hai bán hết các tài sản đã lấy của chị Hồng để tiêu xài. Hết tiền, cả hai di chuyển xuống Đồng Nai và thực hiện trót lọt hai vụ cướp khác ở địa bàn huyện Tân Phú (Đồng Nai) và Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tại phiên tòa phúc thẩm, Quý tỏ ra ăn năn hối hận và mong được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình. HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, xem thường tính mạng của người khác. Tại phiên tòa, bị cáo cũng không đưa ra được tình tiết gì để giảm nhẹ cho mình. Vì vậy, HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Quý.

Quế Sơn

Tag : vũ thị , dao Thái Lan , Tân Phú , cầm dao đâm chết , nam thanh niên , Người yêu bỏ , giết bà chủ