Đối tượng đó là  Cao Việt Hòa (30 tuổi, quê quán huyện Ninh Trực, tỉnh Nam Định). Người đàn ông này lấy tên giả là Trần Thanh Phong rồi làm quen và đặt vấn đề yêu đương với Nguyễn (trú ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau khi quen nhau, hai người nhiều lần quan hệ tình dục. Đầu tháng 2/2019, Hòa bất ngờ trở chứng, thường xuyên nhắn tin đe dọa, uy hiếp chị Nguyễn phải đưa cho anh ta 100 triệu đồng nếu không sẽ gửi clip “nóng” đến gia đình.

Vì lo lắng nên  ngày 11/2, chị Nguyễn buộc phải hẹn Hòa đến một quán cà phê trên địa bàn TP Vĩnh Yên để đưa trước số tiền 65 triệu đồng. Tuy nhiên trong lúc nhận tiền, Hòa đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.

Hậu quả của việc làm trên, ngày 28/2, Cơ quan điều tra Công an TP Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố Cao Việt Hòa về tội danh Cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Cao Việt Hòa

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp nạn nhân bị tống tiền bằng clip nhạy cảm. Hồi cuối năm 2018, dư luận từng xôn xao việc cô giáo bị bạn trai dùng clip nóng tống tiền.

Đối tượng tống tiền cô giáo là Hoàng Minh Tâm (SN 1988, trú xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Nạn nhân là chị C.T.N (SN 1979, trú xã Trung Hóa), giáo viên đang công tác tại địa bàn huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Tâm làm tài xế xế taxi nhưng thu nhập không ổn định nên thiếu tiền tiêu xài đã nhắn tin cho cô giáo N. yêu cầu đưa số tiền 55 triệu đồng nếu không sẽ phát tán các hình ảnh, clip quan hệ giữa 2 người lên mạng.

Khoảng 16h30 ngày 29/12/2018, khi Tâm đang nhận tiền tại quán cà phê Sơn Ca thì bị Công an huyện Minh Hóa bắt giữ cùng 55 triệu đồng và nhiều tang vật khác.

 Bình An (Tổng hợp)