Bo mạch của Bphone đã chính thức được giới công nghệ Việt mổ xẻ. Ảnh: X. Thành
Theo như cảm nhận của Hoàng Sơn, quản trị diễn đàn Tinh Tế, bo mạch của Bphone được làm rất đẹp và chỉnh chu. Đây là một điểm đáng khen cho sản phẩm. Đồng thời, anh Sơn cũng cho rằng, ở phiên bản thương mại, thiết kế của máy tốt hơn nhiều, những thiếu sót ở phiên bản thử nghiệm đã được khắc phục triệt để. 
"Chất lượng hoàn thiện tốt hơn nhưng vẫn chưa xuất sắc. Điểm tốt là những khe hở, những đường lằn không hoàn thiện trên Bphone thử nghiệm đã được khắc phục triệt để. Giúp máy tốt hơn và nhìn "xịn" hơn so với trước kia." Anh Sơn chia sẻ thêm. 
Sau công đoạn tháo lắp hoàn tất và đánh giá sơ bộ trong thiết kế, anh Sơn cho rằng, việc tháo lắp Bphone khá dễ dàng và nhanh chóng mà không vấp phải trở ngại gì. Đồng thời, ở thiết kế và hoàn thiện sản phẩm, Bphone vẫn là một sản phẩm đáng ngưỡng mộ xét về việc chế tạo ở Việt Nam. 
Lý giải rõ hơn, anh Sơn nói: "Bạn nào từng đi làm những việc liên quan tới công nghiệp phụ trợ hay cần những linh kiện mới biết là nó thiếu thốn như thế nào ở Việt Nam. Thật sự mà nói thì Bphone vẫn là một sản phẩm đáng ngưỡng mộ xét về việc chế tạo ở Việt Nam."
Bên cạnh đó, theo một số người dùng đã và đang dùng phiên bản Bphone thương mại đều cho biết, phần mềm trên Bphone hiện vẫn chưa hoàn thiện và xảy ra một số lỗi nhưng không đáng kể, không ảnh hưởng quá nhiều trong việc trải nghiệm. Tuy nhiên, camera của máy vẫn chưa cho ra những bức ảnh tốt, khá tối và độ tương phản kém... Nhưng lỗi này được giới công nghệ cho biết do phát sinh từ lỗi phần mềm và thuật toán chưa được hoàn thiện. Do đó, nhiều người dùng đang chờ đợi một bản cập nhật lớn từ Bkav để có thể đưa ra những nhận định chính xác về sản phẩm. 
Hình ảnh "mổ bụng" Bphone thương mại:
Tiến hành tháo hai ốc vít ở mặt dưới sản phẩm
Có thể nói, việc tháo mở tương tự như cách mở một chiếc iPhone 4 hay iPhone 5
Sau khi mở 2 ốc vít, người dùng dễ dàng đẩy nhẹ và mở nắp lưng của máy
Cách bố trí bo mạch, các tiếp xúc khá đơn giản
Nhờ vậy, việc mở sản phẩm này trở nên dễ dàng rất nhiều
Tiến hành tháo các ốc vít
Gỡ nhẹ từng tiếp xúc bo mạch với Pin và các linh kiện khác
Tiếp xúc Pin
Tháo Pin
Bây giờ tiến hành mở bo mạch
Gỡ những linh kiện nhỏ 
Các tiếp xúc màn hình
Tháo rời camera
Và cặp loa ngoài cùng microphone
Đây là bo mạch chính của máy với thông tin: Designed by Bkav
Mặt lưng sau của bo mạch được che đậy bằng lớp bảo vệ, kế bên là thẻ SIM
Pin của máy 3.000 mAh
Khe SIM được khắc IMEI máy
Chỉ với tua vít cùng một nhíp gắp, người dùng dễ dàng tháo mở máy
Các linh kiện đi theo máy không quá nhiều và dễ dàng ráp lại.
Phan Tuấn
Ảnh: Trần Hiệp
Tag : giới công nghệ , phiên bản thử nghiệm , thiếu sót , phiên bản thương mại , bphone , mổ xẻ