HTC, công ty điện thoại thông minh lớn thứ 2 tại châu Á, công bố doanh thu quý vừa qua cao vượt dự báo của giới chuyên gia và khẳng định tăng trưởng doanh thu sẽ tiếp tục lên mạnh khi nhu cầu tại Mỹ và châu Á vẫn ở mức cao.

HTC công bố doanh thu quý 2/2011 đạt 124,4 tỷ đài tệ tương đương khoảng 4,3 tỷ USD, số lượng điện thoại di động bán ra đạt 11 triệu chiếc, đúng mục tiêu của giới chuyên gia.

Doanh thu quý 2/2011 tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2010 và cao hơn dự báo 118,9 tỷ đài tệ của giới chuyên gia.

Ông Winston Yung, giám đốc tài chính của HTC, cho biết nhu cầu đối với điện thoại HTC tại thị trường Mỹ và châu Á lên mạnh giúp bù lại cho việc nhu cầu tại châu Âu đi xuống. HTC đang cố gắng cải tiến các tính năng chụp ảnh và cảm ứng để giúp thu hút khách hàng trước đó vốn chuộng sản phẩm của Apple và Samsung.

Ông Yung nói: “Nếu nhìn vào con số chung, có vẻ như thị trường Mỹ nổi bật nhất trong doanh thu của HTC. Thế nhưng nếu xem xét đến tốc độ tăng trưởng, tốc độ tăng trưởng doanh thu của châu Á đặc biệt cao. Chúng tôi rất tự tin. Chúng tôi đã công bố được một số sản phẩm đủ làm tăng doanh thu khắp thế giới.”

Kết quả lợi nhuận quý 2/2011 sẽ được công bố vào ngày 06/07/2011. Ông từ chối công bố dự báo về doanh thu hay số lượng hàng bán.

Cổ phiếu HTC tăng 4,5% lên 1.055 đài tệ trong phiên giao dịch ngày hôm nay tại thị trường Taipei – Đài Loan, mức đóng cửa cao nhất trong 1 tuần. Tính từ đầu năm 2011 đến nay, cổ phiếu tăng được 17%.

Tháng 6/2011, cổ phiếu HTC hạ tới 21% bởi hàng loạt chuyên gia phân tích tại tổ chức lớn như Macquairre hạ dự báo về cổ phiếu này bởi khả năng doanh thu tăng trưởng chậm khi cạnh tranh từ phía đối thủ ngày một lên mạnh.

HTC, công ty đầu tiên sản xuất thiết bị cầm tay sử dụng hệ điều hành Android của Google, đã liên tục công bố tăng trưởng doanh thu đạt 100% so với cùng kỳ tính từ quý 3/2010.

Ngọc Tuấn Theo Bloomberg,Reuters