Theo nguồn tin của gia đình cho biết, tính đến thời điểm hiện tại số tiền mọi người gửi về giúp đỡ bé Đạt là gần 300 triệu đồng và nhiều phần quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, quần áo và sách vở… Số tiền này đã được mọi người trong gia đình ghi chép cẩn thận và đang làm thủ tục gửi tài khoản ngân hàng cho bé Đạt.

Bố mẹ mất sớm, cậu bé Đạt đang ở cùng anh trai và chị gái bị ngớ ngẩn nên cuộc sống vô cùng khó khăn.

Cùng nhiều tấm lòng bạn đọc Dân trí trên khắp mọi miền đất nước gửi về cho 3 anh em bé Đạt, nhóm tình nguyện “Tay trao tay” đã có dịp về tận gia đình bé Đạt và dành tặng nhiều phần quà từ đồ ăn, quần áo, sách vở và một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng để giúp đỡ em.

Anh Thiệp và chị Thêu của bé Đạt cả ngày ngẩn ngơ không biết gì.
Anh Bùi Đức Tùng – đại diện nhóm tình nguyện “Tay trao tay” cho biết: “Sau khi biết được hoàn cảnh của em Đạt thông qua báo điện tử Dân trí,  anh em trong nhóm đã nhanh chóng họp lại để đi đến thống nhất phương án giúp đỡ. Tổng số tiền chúng tôi quyên góp được là 30 triệu đồng, tuy nhiên sau khi làm việc với chính quyền địa phương xã Bình Minh, nhóm đi đến quyết định gửi số tiền này vào sổ tiết kiệm mang tên em Đạt và trao lại cho gia đình em”.

Đại diện nhóm "Tay trao tay" anh Bùi Đức Tùng trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho bé Đạt.

Với mong muốn số tiền trên sẽ giúp ích cho em một cách chính đáng trong công việc học tập, tại điều khoản khi lập sổ tiết kiệm, bé Đạt sẽ không được tự ý rút tiền trong sổ tiết kiệm ra khi không có sự đồng ý của nhóm “Tay trao tay” và phía chính quyền xã. Theo anh Tùng, việc mọi người giúp đỡ em là rất đáng quý, tuy nhiên việc sử dụng đúng mục đích đồng tiền như thế nào còn quan trọng hơn bởi em còn quá nhỏ và sẽ còn nhiều khó khăn ở phía trước phải trải qua.

Nhận tấm lòng của các anh chị trong nhóm “Tay trao tay”, cậu bé Đạt vô cùng phấn khởi, em khoe: “Từ hôm được lên báo, có nhiều các cô, các bác về tận nhà thăm nên em cũng thấy vui lắm. Em được cho nhiều quần áo, sách vở, chiếc cặp sách mới để thay cho chiếc cặp cũ nữa…”.

Nụ cười của bé Đạt khi được các anh chị trong nhóm "Tay trao tay" về tận nhà thăm.
Nhận được sự quan tâm của bạn đọc Dân trí, cậu bé Đạt không còn "cô đơn" trong những ngày tháng tiếp theo.

Đại diện cho gia đình em Đạt, cô ruột Nguyễn Thị Hạnh cũng bày tỏ sự cám ơn đến tất cả mọi người đã có tấm lòng quan tâm đến 3 anh em Đạt. Tạm thời trước mắt với sự chung tay, giúp đỡ của mọi người, ba anh em Đạt sẽ không lo bị đói hay khó khăn về vật chất nên ai cũng phấn khởi. Về phía trường THCS Bình Minh, cô giáo Hoàng Thị Liệu – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí gần xa đã có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ học sinh Nguyễn Đức Đạt để em có điều kiện tiếp tục học tập sau này.

Phạm Oanh

 

 

Tag : gia đình , Nguyễn Thị Hạnh , Bình Minh , đồ ăn , Bạn đọc , giúp đỡ bé Đạt , đại diện , trực tiếp , cậu bé , Đạt , tay , sổ tiết kiệm