Cảnh sát Pháp trong vụ tấn công khủng bố tại Paris đêm 13/11 (Ảnh: Independent)

Kênh truyền hình BMF TV đưa tin rạng sáng ngày 16/11, cảnh sát Pháp đã tiến hành hơn 150 cuộc bố ráp trên khắp cả nước nhằm truy quét các phần tử cực đoan bị tình nghi gây ra hoặc có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris hôm 13/11 vừa qua.

Theo BMF TV, lực lượng đặc nhiệm Pháp đã tiến hành bố ráp tại cách Paris chừng 15 phút chạy xe. Đây được cho là nơi ẩn náu của các nghi phạm có liên quan đến vụ tấn công đẫm máu đêm 13/11 khiến 129 người thiệt mạng.

Trong khi đó, tại thành phố Lyon, cảnh sát đã thực hiện 13 cuộc bố ráp, thu giữ nhiều vũ khí gồm một khẩu Kalashnikov, một áo giáp chống đạn cùng nhiều súng ngắn và đạn dược. Đặc biệt, cảnh sát còn phát hiện một bệ phóng tên lửa cỡ nhỏ. 5 đối tượng đã bị bắt giữ.

Mặc dù chưa có cơ sở để khẳng định những đối tượng này có liên quan trực tiếp đến các vụ nổ và xả súng đẫm máu tại Paris, nhưng chiến dịch truy quét trên diện rộng này là một trong những biện pháp của cảnh sát Pháp nhằm đảm bảo an ninh trong nước trong bối cảnh Tổng thống  Francois Hollande đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Hiện cảnh sát cũng đang truy lùng nghi phạm khủng bố ở Paris, Salah Abdeslam, sau khi các cuộc điều tra được nhắm vào ba anh em người Pháp thường trú tại Bỉ. Một trong 3 đối tượng này được cho là đã kích nổ đai cài bom ở nhà hát Bataclan, còn một tên bị bắt ở Bỉ.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cũng đã lên tiếng cảnh báo những vụ tấn công khủng bố tương tự rất có thể sẽ xảy ra, đồng thời yêu cầu các lực lượng an ninh nước này luôn ở trong tư thế sẵn sàng.

Nhật Minh

Theo Independent

 

 

Tag : Lực lượng đặc nhiệm , bệ phóng tên lửa , Tình trạng khẩn cấp , áo giáp chống đạn , khủng bố Paris