Pháo hoa rực sáng trên quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng hồi tháng 7/2017 (Ảnh minh họa: Reuters)

 

AFP dẫn phát ngôn ngày 28/3 của ông Han Jin, Tổng giám đốc công ty Du lịch Quốc tế Triều Tiên, cho biết: “Chúng tôi đã có một cuộc họp thượng đỉnh thành công tại Hà Nội. Đây là cơ hội, thời cơ vàng cho Triều Tiên để mở rộng thị trường du lịch tới Việt Nam”.

Công ty Du lịch Quốc tế Triều Tiên, thành lập vào năm 1953, là công ty du lịch quốc doanh lớn nhất của nước này. Công ty này đang đặt một gian hàng tại triển lãm du lịch ở Hà Nội với các tờ rơi quảng cáo về thủy cung cá heo, khu tổ hợp khoa học và công nghệ, bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ Quốc ở Bình Nhưỡng hay khu nghỉ dưỡng trên núi Masikryong.

Theo AFP, trong bối cảnh kinh tế Triều Tiên đang bị cấm vận bởi lệnh trừng phạt quốc tế, Bình Nhưỡng dường như muốn đẩy mạnh sự phát triển của ngành du lịch bằng cách thu hút thêm nhiều khách quốc tế tới tham quan.

Các thống kê cho thấy mỗi năm Triều Tiên đón khoảng 100.000 lượt du khách nước ngoài, trong đó phần lớn đến từ Trung Quốc.

Ông Han cho biết con số này đã tăng gấp đôi năm ngoái, và số lượng du khách cũng tăng lên 50%. “Du lịch giúp chúng tôi đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế”, quan chức trên chia sẻ với AFP.

Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của ông Kim vào dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai vào 27-28/2, nhiều người Việt Nam dường như càng mong muốn khám phá về đất nước và con người Triều Tiên.

“Tôi muốn khám phá đất nước bí ẩn này vì có rất nhiều thứ để tham quan”, Do Thi Phuong Thuy, du khách đăng ký chuyến du lịch Triều Tiên sau chuyến thăm của ông Kim, chia sẻ.

Một công ty lữ hành của Việt Nam tham gia hội chợ du lịch cho biết số khách đăng ký du lịch Triều Tiên tại công ty này đã tăng vào năm ngoái.

Trước thềm thượng đỉnh, Tổng thống Trump từng ca ngợi tiềm năng phát triển kinh tế của Triều Tiên, nhấn mạnh rằng những bãi biển tuyệt vời tại đây là địa điểm lý tưởng xây dựng những căn hộ.

Đức Hoàng

Theo CNA

 

 

Tag : Triều Tiên , du lịch , việt nam