Pato đã phải rời sân ở phút 21 trận đấu với Udinese giữa tuần qua vì chấn thương đùi phải. Theo những chẩn đoán ban đầu cho rằng tiền đạo này chỉ bị đau nhẹ nhưng khi tiến hành xét nghiệm, các bác sĩ của AC Milan đã kết luận chấn thương của “vịt con” nghiêm trọng hơn dự kiến và nhiều khả năng anh sẽ phải rời xa sân cỏ trong 4 tuần.
AC Milan “cháy” hàng công sau chấn thương của Pato

Thông tin trên đã được xác nhận trên trang chủ của AC Milan: “Hôm nay, các bác sĩ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng chấn thương đùi phải của Pato. Khả năng tiền đạo này phải mất tới 4 tuần để hồi phục chấn thương trên”.

Đây thực sự là đòn nặng giáng xuống Rossoneri khi trước đó, họ đã mất nửa đội hình khi lần lượt những Robinho, Kevin-Prince Boateng, Gennaro Gattuso, Massimo Ambrosini, Daniele Bonera, Luca Antonini và Mathieu Flamini đều đang phải điều trị chấn thương.

Trong khi đó, mặc dù chấn thương của Ibra đang tiến triển rất tốt nhưng khả năng anh ra sân ở trận đấu với Cesena vẫn còn bỏ ngỏ. CĐV của nửa Đỏ thành Milan đang phải cầu nguyện cho “sát thủ” này có thể trở lại kịp thời trong trận đấu cuối tuần này.

Hiện tại, Rossoneri chỉ còn đúng hai “sát thủ” là Cassano và Inzaghi, chân sút vừa trở lại sau 10 tháng điều trị chấn thương. Ở trận đấu với Udinese, lão tướng này đã được ra sân 5 phút nhưng sẽ rất khó để anh tìm lại được phong độ, thể lực ngay tức thì sau quãng thời dài “làm bạn” với bệnh viện.

Trở lại với chấn thương của Pato, trong hai năm trở lại đây, tiền đạo này tỏ ra khá nhạy cảm với chấn thương. Nếu tính cả lần này, tổng cộng anh đã mất 6 lần điều trị những chấn thương lớn nhỏ khác nhau (kể từ năm 2010). Trong đó, lâu nhất vẫn là chấn thương gân khoeo vào tháng 11 năm ngoái khiến “vịt con” phải rời xa sân cỏ trong 6 tuần.

H.Long

Tag :