Chủ tịch Levy của Tottenham đã dọa kiện Liverpool lên Liên đoàn bóng đá Anh, đồng thời khẳng định ông không xem đây là một thương vụ chuyển nhượng đích thực vì cách mà nó được thực hiện.

 

Ông nói: “Tôi cảm thấy hết sức thất vọng khi lần đầu tiên biết rằng không chỉ Liverpool đã bí mật đưa Robbie về Anfield, mà bản thân Robbie cũng đã muốn rời khỏi White Hart Lane để gia nhập Liverpool và đã đệ đơn xin đi theo hiệu ứng này”.

 

Tuy nhiên, vụ kiện đã được rút lại sau khi Liverpool đưa ra lời xin lỗi và chịu bồi thường thêm một khoản để đóng góp cho Quỹ từ thiện của Tottenham.

 

Levy cho biết: “Tôi xin được nhắc lại quan điểm của mình, tôi không xem đây là một thương vụ chuyển nhượng. Đây chỉ là một sự thỏa thuận giữa hai CLB và là một sự mua bán ép buộc. Chúng tôi đồng ý nhận 19 triệu bảng như là một khoản bồi thường cộng thêm 1,3 triệu bảng bồi thường khác dành cho quỹ từ thiện của Tottenham”.

 

Keane phát biểu: “Tôi xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo, các đồng đội và cổ động viên của Tottenham. Cho đến giờ, 6 năm vừa qua là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên họ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ngài chủ tịch Daniel Levy. Cuối cùng thì ông ấy đã hiểu, gia nhập Liverpool là ước mơ cả đời của tôi”.

 

 

Keane rời khỏi White Hart Lane trong sự ấm ức của chủ tịch Daniel Levy

 

“Tôi không thể bỏ qua cơ hội đến với Liverpool và mong các cổ động viên Tottenham thông cảm cho tôi. Tôi hy vọng, Tottenham sẽ thành công hơn dưới sự dẫn dắt của HLV Juande Ramos và chủ tịch Daniel Levy”.

 

Tối qua, thủ quân 28 tuổi của CH Ireland chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với đội chủ sân Anfield sau khi hoàn thành xong các thủ tục kiểm tra sức khỏe bắt buộc tại sân tập Melwood của Liverpool.

 

Keane là một trong những cầu thủ gắn bó với Spurs lâu năm nhất. Cách đây 6 năm anh đã quyết định chia tay Leeds để chuyển tới đầu quân cho đội chủ sân White Hart Lane với mức giá 7 triệu bảng.

 

Tại Liverpool, rất có thể Keane sẽ được bố trí đá cặp cùng Fernando Torres, tiền đạo đã ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết đem về chức vô địch Euro 2008 cho Tây Ban Nha. Với bộ đôi này trên hàng công, Liverpool sẽ có một “cặp song sát” đáng sợ bậc nhất Premier League cũng như Champions League.

 

Hoàng Hiệp

Tag :