Kết thúc buổi tập chiều 13/11, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và BHL đã có buổi họp với toàn đội để chính thức thông báo danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Myanmar chuẩn bị tham dự AFF Cup 2016.

Theo đó, căn cứ kế hoạch chuyên môn của đội tuyển và tình trạng, phong độ hiện tại của các cầu thủ, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã xác định 5 cái tên đầu tiên phải lỡ hẹn với AFF Cup 2016 gồm: Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, trung vệ Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ Võ Huy Toàn, tiền vệ Hoàng Đình Tùng và tiền vệ Nguyễn Huy Hùng.

Huy Toàn (25) rất được trọng dụng dưới thời HLV Miura

Trong số những cầu thủ bị loại, nếu như Tuấn Mạnh, Minh Tùng và Đình Tùng phải trở về CLB là điều dễ hiểu vì khó cạnh tranh vị trí chính thức, thì Huy Toàn và Huy Hùng bị loại phút chót khiến nhiều người bất ngờ.

Võ Huy Toàn là một trong số những cái tên nổi bật dưới thời HLV Toshiya Miura. Không chỉ ghi những bàn thắng quan trọng, cầu thủ của SHB Đà Nẵng còn được người hâm mộ yêu quý bởi lối đá máu lửa, nhiệt huyết. Cũng cần phải nhắc lại là trong ngày HLV Hữu Thắng công bố danh sách ĐTVN tập trung cho AFF Cup 2016, Huy Toàn đã suýt bị bỏ quên. Sau đó VFF và HLV xứ Nghệ đã bổ sung tiền vệ CLB SHB Đà Nẵng. Anh cũng là cầu thủ duy nhất của đội bóng sông Hàn lên tuyển lần này.

Dù biết Huy Toàn bị loại một phần do chưa có phong độ cao nhất khi vừa mới trở lại sau chấn thương, nhưng sự vắng mặt của anh vẫn để lại dấu hỏi, bởi trong ĐTVN chấn thương của Tuấn Anh còn đáng lo ngại hơn.

Bên cạnh đó, tiền vệ Phi Sơn vốn thi đấu không hiệu quả, đáng lẽ phải là người bị loại chứ không phải là Huy Toàn. Tất nhiên, HLV Hữu Thắng đã có những tính toán riêng cho mình, nhưng đúng là rất đáng tiếc cho tiền vệ CLB SHB Đà Nẵng khi anh không thể cùng ĐTVN sang Myanmar đợt này.

“Tôi phải chấp nhận nhưng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để có thể cùng ĐTVN thi đấu tại AFF Cup kỳ tới. Cánh cửa này đóng lại thì còn cánh cửa khác mở ra. Và tôi sẽ cố gắng nắm bắt lấy nó sẽ tạo cho mình 1 bước tiến mới. Con đường còn dài phía trước và tôi sẽ không bỏ qua bất cứ cơ hội nào”, Huy Toàn tâm sự.

Trong khi đó, Huy Hùng bị loại cũng là một bất ngờ lớn bởi cầu thủ này chơi rất hay dưới thời HLV Miura. Hơn nữa, ở ĐTVN hiện tại, vị trí tiền vệ trung tâm đang rất mỏng. Nếu như Tuấn Anh không thể ra sân vì chấn thương chưa lành hẳn, thì ĐTVN sẽ chỉ còn lại Hoàng Thịnh và Xuân Trường. HLV Hữu Thắng cũng có thể xếp Trọng Hoàng đá giữa nhưng đây không phải là một lựa chọn hợp lý nhất.

Hôm nay (15/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Myanmar để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào thử thách tại AFF Cup 2016. Theo quy định của Điều lệ, các đội tuyển tham dự AFF Cup 2016 sẽ đăng ký danh sách thi đấu chính thức với số lượng tối đa là 23 cầu thủ.

Vì vậy tại cuộc họp kỹ thuật được tổ chức một ngày trước trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar, sẽ có thêm 2 cầu thủ nữa phải nói lời chia tay với giải đấu số 1 khu vực.

T.Anh

Tag : công bố danh sách , Danh sách đội tuyển Việt Nam , HLV Toshiya Miura