• Hà Nội: Cây đổ, đường ngập, phương tiện kẹt cứng trong mưa lớn
  • Đường Hà Nội ngập sâu, giao thông náo loạn vì mưa to
  • Hà Nội: Cây đổ, đường ngập, phương tiện kẹt cứng trong mưa lớn

  • Đường Hà Nội ngập sâu, giao thông náo loạn vì mưa to

  • Hà Nội: Cây đổ, đường ngập, phương tiện kẹt cứng trong mưa lớn

  • Đường Hà Nội ngập sâu, giao thông náo loạn vì mưa to

Tuyến đường gần cầu vượt Phú Đô-nối từ đường Đại lộ Thăng Long sang khu vực phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, đã biến thành sông trong sáng nay-ảnh: Văn Duẩn.

Đêm qua và rạng sáng nay, ảnh hưởng của đợt mưa lũ Tiểu mãn cho toàn Bắc Bộ và Bắc Trung bộ đã làm cho nhiều tuyến đường Hà Nội ngập nặng.

Sáng nay 25-5, dù mưa đã tạnh nhiều giờ nhưng nhiều tuyến đường chính của Hà Nội vẫn bị ngập nặng, giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Giao thông còn hỗn loạn trên nhiều tuyến đường ở Thủ đô bị ngập sâu như: Hoàng Cầu, Vũ Trọng Phụng, Thái Hà, Phùng Hưng (Hà Đông), Phạm Hùng...

Đến giờ cao điểm người dân đi làm và nhiều học sinh đến trường đã khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng tại nhiều khu vực như đường Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Xiển, Hoàng Cầu, Thái Hà…

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động trong sáng 8-9, nhiều tuyến đường nội thành bị ngập sâu trong nước. Các phương tiện di chuyển gặp rất nhiều khó khăn, giao thông bị náo loạn, nhiều xe quay đầu tránh ngập càng làm tình trạng ùn tắc thêm trầm trọng.

Lượng mưa lớn tại hàng loạt trạm đo ở Hà Nội từ tối qua 24-5 đến sáng nay 25-5 cho thấy nhiều nơi đã vượt 200 mm như: Cầu Giấy (277 mm), Mễ Trì (235 mm), Ngã Tư Sở (228 mm), Trúc Bạch (200 mm), Nam Từ Liêm (214 mm), Thanh Liệt (252 mm), Hoàng Quốc Việt (249 mm). Hàng loạt điểm khác xấp xỉ 200 mm.

Lãnh đạo công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, nếu mưa có lưu lượng từ 50 đến 100 mm trong 2 giờ, ở 12 quận nội thành sẽ có 16 điểm ngập úng. Với lượng mưa tới 200 mm như hiện nay, Hà Nội phải áp dụng kịch bản thứ ba về phòng chống ngập.

Cụ thể, ngoài việc huy động toàn bộ quân số ra đường thu dọn chướng ngại vật ở miệng cống, các trạm bơm được công ty vận hành tối đa, đóng cống Cầu Đìa trên sông Đăm, cống Cầu Sa trên sông Cầu Ngà để ngăn nước vùng đồng huyện Đan Phượng và vùng đồng phía bắc huyện Hoài Đức chảy về sông Nhuệ.

Dự báo trong ngày và đêm nay 25-5 ở các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận tại nhiều tuyến đường ở Thủ đô Hà Nội trong sáng nay 25-5:

Với lượng mưa 113mm trong nhiều giờ qua, khu vực phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm đã biến thành sông, đi lại rất khó khăn

Hầu hết sau khi vượt qua khu vực ngập nước, các xe mô tô đều chết máy

Khu vực đường Phạm Hùng từ toà nhà KeangNam đến gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã bị ngập và tắc đường khủng khiếp, dòng người và xe phải chôn chân ở đây nhiều phút không thể đi chuyển.

Nhiều học sinh đã phải rời khỏi xe của bố mẹ để đi bộ đến trường cho kịp giờ học.

Vất vả đưa con đến trường

Nhiều người loay hoay không biết đi đường nào khi nước ngập tứ phía.

Đánh liều đi xe qua khu vực ngập sâu

Chôn chân ở khu vực đường Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy.

Xe bơm nước đã được huy động để bơm nước ở đường Đỗ Đức Dục

nhân viên thoát nước mở cống trên đường Phạm Hùng để thoát nước.

Cảnh sát giao thông điều tiết giao thông để tránh ùn tắc

Một người đàn ông đã phải dựng xe bên lề đường để cõng con gái đến trường Tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy cho kịp giờ học.

Ngập ở phố Hoa Bằng, phường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy. Nhiều người dân khu vực này đã phải nghỉ làm trong sáng nay vì không thể đi ra khỏi nhà

Giao thông hỗn loạn trên nhiều tuyến phố

Người và phương tiện cùng chôn chân trên đường

Căng thẳng và mệt mỏi lộ rõ trên từng khuôn mặt

Phóng sự ảnh: Văn Duẩn-Nguyễn Hưởng