Tổng thống Trump nói rằng ông muốn người dân Mỹ chăm chú lắng nghe ông giống như cách người Triều Tiên chú ý đến nhà lãnh đạo của họ, nhưng đó nói lại là ông chỉ đùa thôi.

“Ông Kim là người đứng đầu đất nước. Ông ấy là một người cứng rắn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong chương trình phỏng vấn trực tiếp của Fox News vào ngày 15/6. “Khi ông ấy nói, người dân đều thẳng lưng chăm chú. Tôi muốn người dân của tôi làm điều tương tự”.

Tuy nhiên, sau đó cùng ngày, khi trao đổi với phóng viên, ông Trump khẳng định đó chỉ là lời đùa. “Tôi chỉ đang đùa thôi. Các bạn chẳng hiểu thế nào là châm biếm cả”, Time dẫn lời ông Trump.

Tổng thống Trump trả lời phóng viên tại Nhà Trắng ngày 15/6. Ảnh: Guardian.

Theo NBC, trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump nhắc đến nhiều vấn đề bao gồm cuộc điều tra liên quan đến công tố viên đặc biệt Robert Mueller, chính sách đối với các gia đình bị chia tách tại biên giới Mỹ và hội nghị thượng đỉnh gần đây với ông Kim Jong Un.

Trả lời phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump cho rằng mối quan hệ ấm lên với nhà lãnh đạo Triều Tiên giúp người Mỹ an toàn hơn. Theo ông Trump, Cựu tổng thống Obama từng nói rằng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là “vấn đề nguy hiểm nhất” đối với Mỹ, và ông đã “giải quyết xong” vấn đề này.

“Tôi không muốn nhìn thấy vũ khí hạt nhân phá hủy bạn và gia đình. Tôi muốn có quan hệ tốt với Triều Tiên. Chúng tôi ‘hợp cạ’. Tôi muốn có quan hệ tốt với nhiều nước khác nữa”, ông Trump phát biểu.

Tổng thống Trump cũng cho biết yêu cầu của Washington về việc đưa hài cốt của khoảng 7.500 quân nhân Mỹ trong chiến tranh Triều Tiên về nước đang có kết quả.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có nhiều cử chỉ thân mật tại Singapore hôm 12/6. Ảnh: AFP.

Theo Reuters, kết quả thăm dò dư luận của Ipsos công bố hôm 13/6 cho thấy 51% người Mỹ được hỏi ủng hộ chính sách hiện nay của Tổng thống Trump với Triều Tiên. Bên cạnh đó, 39% ý kiến cho rằng cuộc gặp hôm 12/6 tại Singapore đã làm giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên.

Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử vừa qua cũng giúp Tổng thống Trump cải thiện chỉ số tín nhiệm. Ông Trump hiện giành được 41% ý kiến ủng hộ, tăng đáng kể so với mức 32% hồi đầu năm.

Trong cuộc gặp tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã ký kết Tuyên bố chung thống nhất cam kết "hợp tác hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên", đảm bảo an ninh trên bán đảo Triều Tiên và thiết lập "mối quan hệ Mỹ - Triều mới".

Kiểu chào gây tranh cãi của Tổng thống Trump Trong cuộc gặp với phái đoàn cấp cao Triều Tiên, tổng thống Mỹ dường như đã nhầm lẫn và chào tân bộ trưởng quốc phòng Triều Tiên bằng kiểu chào nhà binh gây nhiều tranh cãi.

Hơn nửa dân số Mỹ ủng hộ Trump bắt tay với Kim Jong Un

Thăm dò dư luận cho thấy hơn một nửa dân số Mỹ đồng tình với cách xử lý vấn đề Triều Tiên của Tổng thống Trump và ông chủ Nhà Trắng đã cải thiện uy tín sau hội đàm hôm 12/6.

Trump bị chỉ trích vì chào kiểu nhà binh với tướng Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump gây tranh cãi sau khi truyền hình Triều Tiên công bố đoạn video ông chào kiểu nhà binh với một vị tướng nước này tại thượng đỉnh ngày 12/6.

Ngọc Hà

Bình luận

 • Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

 • Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25,49 triệu (WorldBank, 2017)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Đọc tiếp

Kim - Trump và tháng 6 đổ lửa ở Singapore

0 213 4

Hai người đàn ông kỳ lạ lần đầu gặp gỡ nhau, 3.000 nhà báo đổ đến để theo dõi, Singapore của mùa hè đổ lửa năm 2018 có thể sẽ mở ra chương mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Hơn nửa dân số Mỹ ủng hộ Trump bắt tay với Kim Jong Un

0 6 1

Thăm dò dư luận cho thấy hơn một nửa dân số Mỹ đồng tình với cách xử lý vấn đề Triều Tiên của Tổng thống Trump và ông chủ Nhà Trắng đã cải thiện uy tín sau hội đàm hôm 12/6.

Kiểu chào gây tranh cãi của Tổng thống Trump

0 3

Trong cuộc gặp với phái đoàn cấp cao Triều Tiên, tổng thống Mỹ dường như đã nhầm lẫn và chào tân bộ trưởng quốc phòng Triều Tiên bằng kiểu chào nhà binh gây nhiều tranh cãi.

Trump bị chỉ trích vì chào kiểu nhà binh với tướng Triều Tiên

0 3 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump gây tranh cãi sau khi truyền hình Triều Tiên công bố đoạn video ông chào kiểu nhà binh với một vị tướng nước này tại thượng đỉnh ngày 12/6.