Theo văn bản, Bộ Tài chính yêu cầu Công ty Uber Hà Lan ký kết hợp đồng với tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải theo quy định và thỏa thuận phân chia kết quả kinh doanh theo doanh thu.

Do Uber không đủ điều kiện nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ, nên sẽ áp dụng phương pháp trực tiếp trên tổng doanh thu. Cụ thể, DN sẽ được tính thuế giá trị gia tăng trên doanh thu được hưởng theo tỷ lệ, là 3%. Thuế thu nhập doanh nghiệp trên doanh thu được tính theo tỷ lệ 2%.

Phần thuế phải nộp của các tài xế, công ty nộp theo tỷ lệ 3% đối với VAT, 1,5% với thuế thu nhập cá nhân trên doanh thu được hưởng.

Hiện không hoạt động tại Việt Nam nên Uber phải uỷ quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam hoặc một tổ chức khác kê khai, nộp thuế theo hợp đồng ký kết với doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải.

Trước đó, Tổng cục Thuế đã đưa ra nhiều phương án thu thuế Uber song đều được cho rằng chưa hiệu quả.

Cụ thể, cơ quan thuế đã khóa mã số thuế của Uber VN, có nghĩa DN sẽ không được phát sinh hoạt động kê khai, phát hành hoá đơn. Song, điều này lại không ảnh hưởng tới Uber tại Hà Lan, bởi đến nay DN này chưa đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi tại Việt Nam.

Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính 2 phương án để quản lý thuế đối với các đối tượng tham gia loại hình vận tải sử dụng phần mềm kết nối song không khả thi khi gây ra nhiều tranh cãi.

Phương án các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ vận tải là đối tác của Uber có trách nhiệm khấu trừ và nộp thay thuế cho nhà thầu Uber, theo tỷ lệ thỏa thuận chia sẻ doanh thu cũng từng được đề xuất song nhiều chuyên gia cho rằng, chẳng khác nào “thả gà ra đuổi”.

Hiểu Minh

Theo Trí Thức Trẻ