• Người mẫu khỏa thân “ẩn mình” bên động vật
  • Người mẫu khỏa thân “ẩn mình” bên động vật

  • Người mẫu khỏa thân “ẩn mình” bên động vật

Martin Klimas từng nổi tiếng với những bức ảnh nắm được hình dạng của âm thanh và giờ đây anh lại khám phá tiếp khi bình hoa bị vỡ sẽ có hình dạng thế nào. Martin bắn những viên bi thép nhỏ vào bình hoa bằng sứ, thủy tinh, gốm... và chụp khoảnh khắc tan vỡ của chúng. Những bức ảnh nắm bắt tốc độ cực nhanh trước khi toàn bộ lọ hoa đổ sập xuống.

 

Vẻ đẹp của sự hủy diệt

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiếp ảnh gia người Đức này viết trên trang web của mình rằng điều nối bật của loạt ảnh là sự tương phản giữa hỗn loạn và tĩnh lặng trong khoảnh khắc ngắn ngủi khi bi thép chạm vào bình hoa.

“Trong khi nửa trên bức ảnh vẫn tĩnh lặng với đóa hoa xinh tươi, rạng rỡ khoa sắc thì bên dưới lại hỗn loạn, tan vỡ” - Martin Klimas viết. Chính sự tương phản tạo về màu sắc, hình ảnh tạo nên nét đẹp, sự cuốn hút khi nhìn vào.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong năm 2010, Martin từng công bố bộ sưu tập khác có tên gọi là Exploding Vegetables mô tả sự phá hủy của các loại rau, trái cây khi viên đạn bắn xuyên qua.

“Nhiều thứ tôi chụp được không thể nhìn thấy bằng mắt thường!” - Martin nói với Wired trong cuộc phỏng vấn năm 2013. Ông cho biết khó mà lý giải hoặc thấy được hình ảnh khi chúng ta trộn lẫn màu sơn lại ra rung chúng lên hoặc một đóa hoa bị bắn vỡ nát. Nhưng thông qua các bức ảnh của mình, ông có thể giải thích phần nào những hình ảnh khó nhìn thấy bằng mắt thường đấy.

Martin thừa nhận nhiều cảm hứng nghệ thuật của ông xuất xứ từ sở thích đọc các tạp chí khoa học. Sau khi tìm thấy ý tưởng muốn thực hiện, ông kiểm tra thật kỹ những giả thuyết thực hiện trong phòng chụp ảnh, thử đi thử lại trước khi thực hiện buổi chụp thật sự.

M.Khuê (Theo Daily Mail)