Xe máy lũ lượt lấn làn, đi ngược chiều trên làn buýt BRT, giao thông vô cùng hỗn loạn.

Vào giờ cao điểm các buổi sáng và chiều trong ngày tại khu vực ngã tư đường Lê Văn Lương giao Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) thường xuyên trở thành "điểm đen" về tắc nghẽn giao thông.

Không những thế, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, vào các khung giờ cao điểm, tại đây còn xảy ra tình trạng người điều khiển các phương tiện xe máy "thản nhiên" lấn làn, đi ngược chiều buýt BRT gây nguy hiểm cho nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Trong thời gian chờ đèn đỏ phía bên đường, một người phụ nữ đã liều mình vượt sang làn đường ngược chiều, chạy trên làn buýt BRT.

Một phụ nữ đang chờ "vượt rào".

Giao thông hỗn loạn.

Một người khác khi nhìn thấy máy quay của phóng viên thì ngay lập tức quay đầu xe lại.

Không chỉ là 1 vài trường hợp mà là cả một đoàn người "liều mạng" đi ngược chiều, lấn làn buýt BRT để vượt lên hàng đầu chờ đèn đỏ trong giờ cao điểm...

Cảnh tượng lấn làn buýt BRT, đi ngược chiều này diễn ra vào các giờ cao điểm buổi sáng và chiều trong ngày.

2 làn đường xe mà cứ ngỡ như 1....

Theo quan sát của phóng viên, khu vực người dân vượt làn, đi ngược chiều xảy ra tại điểm quay đầu ngã tư Tố Hữu - Vũ Hữu.

Liên quan đến sự việc này, trong sáng cùng ngày 18/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc và trước đây cũng đã nhiều lần phối hợp với công an phường sở tại xử lý các trường hợp vi phạm "song do vào giờ cao điểm, nhất là buổi sáng trong ngày người dân đi làm, một số trường hợp nhân lúc lực lượng chức năng không có mặt đã vượt sang làn đường bên cạnh, đi ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác, ngay trong ngày chúng tôi sẽ cử cán bộ làm nhiệm vụ phân làn và sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp nếu còn tái diễn vi phạm luật an toàn giao thông".

Trần Thanh

Tag : làn buýt brt , ngược chiều , xe máy chạy ngược chiều