15 tỉ đồng biến thành than.
 
Hơn 1.000 thùng gỗ thành phẩm (bàn, ghế) đã được đóng gói cẩn thận, chuẩn bị xuất khẩu sang thị trường châu Âu theo đơn đặt hàng, đã bị ngọn lửa thiêu cháy hoàn toàn.

 

Ông Phan Hữu Thi (bảo vệ Công ty lâm sản xuất khẩu Đà Nẵng) cho biết, 10 giờ đêm hôm qua công nhân mới nghỉ làm. Lúc phát hiện nhà xưởng bị cháy, đám cháy chỉ rộng khoảng chừng 10 mét vuông ở phân xưởng lắp ráp, đóng gói sản phẩm. Do số gỗ thành phẩm có độ ẩm thấp, lại đóng trong thùng giấy các tông nên nhanh chóng bắt lửa, bốc cháy và lan ra nhiều phân xưởng khác.

 
Cả 3 phân xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, 5 xe cứu hỏa của lực lượng PCCC TP Đà Nẵng nhanh chóng đến hiện trường tiến hành dập lửa. Nhưng do đám cháy quá lớn nên phải đến 7 giờ sáng, ngọn lửa mới cơ bản được dập tắt, sau hơn 3 giờ hoành hành.

 

Ông Huỳnh Trinh (Giám đốc Công ty lâm sản xuất khẩu gỗ Đà Nẵng) buồn bã nói: “Số hàng này chỉ đầu tuần sau là xuất đi châu Âu, không ngờ lại bị cháy rụi. Không biết làm sao để giao hàng cho đúng hẹn được đây. Làm ăn với đối tác nước ngoài phải thực hiện theo đúng hợp đồng, trễ một ngày cũng không được”.
 
Xe cứu hỏa phải hoạt động hết công suất   

 

Theo nhận định ban đầu của ông Trinh, thiệt hại khoảng trên 15 tỷ đồng. Được biết, trong năm 2008, công ty đã xuất khẩu sang thị trường châu Âu khoảng 35 tỷ đồng sản phẩm gỗ các loại.

 

Nguyên nhân vụ cháy được xác định có thể do chập điện từ phân xưởng lắp ráp, đóng gói. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
Một phân xưởng khác may mắn được dập lửa kịp thời

 

Đông Lưu

Tag :