Thẩm phán Hòa (SN 1955, ở phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên) bị tình nghi đã nhận hối lộ của vợ chồng bị cáo Nguyễn Đăng Lập - Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (ở Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên) để xét xử có lợi cho họ. Nhờ sự can thiệp của bà Hòa, Thuỷ đã thoát tội còn Lập được hưởng một mức án rất “nhẹ tay”.

 

Cũng trong vụ án này, hai kiểm sát viên VKSND Thái Nguyên là Nguyễn Thế Cường và Lê Trung Kiên đã bị bắt, cũng về tội nhận hối lộ. Vài ngày sau đó, thủ trưởng trực tiếp của hai kiểm sát viên này, ông Ngô Khắc Việt - Trưởng phòng kiểm sát điều tra xét xử sơ thẩm án hình sự, an ninh, ma túy, đã cắt mạch máu tự tử tại cơ quan.

 

Trước đó, CQĐT đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Dũng - nguyên phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC17- CA tỉnh Thi Nguyên) và một nhân viên thuộc phòng này, điều tra viên Lương Anh Tuấn về hành vi nhận hối lộ.

 

Thông tin ban đầu, tất cả những “nhân vật” đó cũng liên quan đến vụ án của vợ chồng bị cáo Nguyễn Đăng Lập - Nguyễn Thị Thanh Thủy. Để chạy tội, vợ chồng Lập - Thủy đã đưa hối lộ cho cả cán bộ điều tra, cán bộ VKS, cán bộ toà án để làm nhẹ tội từ giai đoạn điều tra cho tới truy tố, xét xử. Đến nay, CQĐT - Bộ Công an đã bắt giam hơn 20 đối tượng liên quan đến vụ án.

 

P.Thảo

Tag :