Sáng 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 1/3, hai bên đã thống nhất giao cho bà Thảo nuôi 4 người con. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ/năm cho các con tính từ năm 2013 đến khi chúng học xong đại học.

Về bất động sản cũng đã thỏa thuận cho bà Thảo nhận 7 bất động sản đang quản lý, ông Vũ nhận 6 bất động sản. Riêng bà Thảo được sở hữu căn nhà ở Tú Xương (quận 3).

Về cổ phần tại các công ty, ông Vũ và bà Thảo vẫn tranh chấp tỷ lệ chia. Ông Vũ đề nghị chia 7:3, trong khi bà Thảo yêu cầu được chia 51% tại Công ty CP đầu tư Trung Nguyên. Đây cũng chính là công ty nắm quyền chi phối Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ tại phiên tòa sáng nay 

Sau đó, phiên tòa tạm dừng với lý do để xác minh số dư tài khoản gồm tiền, vàng trị giá hơn 2.100 tỷ đứng tên bà Thảo tại ngân hàng BIDV, Vietcombank và Eximbank. Đây là yêu cầu phản tố của ông Vũ tại Tòa vì cho rằng là tài sản chung của vợ chồng cần phải phân chia.

Tại phiên tòa sáng nay, phía ông Vũ vẫn khẳng định khoản tiền phản tố 2.100 tỷ là tiền trong tài sản chung, đã được làm rõ trước tòa. Còn phía bà Thảo cho rằng số tiền này không phải là tài sản chung nhưng cũng không phải là tải sản riêng.

Số tiền 2.100 hiện không còn trong tài khoản. Khi được hỏi, số tiền này được dùng cho những việc gì? Đại diện bà Thảo cho hay việc này thuộc về bí mật cá nhân nên có quyền không trả lời.

Đại diện bà Thảo khẳng định 2.100 tỷ không phải tài sản chung 

Đại diện  bà Thảo tiếp tục nhấn mạnh: Tài sản có được phải do căn cứ tạo lập, căn cứ pháp luật. Phải căn cứ tạo lập để xác định đó là tài sản chung. Nếu như phía bị đơn đưa ra được căn cứ đó là tài sản chung thì phía bà Thảo cũng sẽ đưa ra chứng cứ để chứng minh ngược lại.

Đại diện viện kiểm sát (VKS) đặt nghi vấn tài sản không phải chung, không phải riêng vậy thì là tài sản gì, vị đại diện này cho biết việc sỡ hữu tiền này có bên thứ 3 tham gia.

Phía bà Thảo tiếp tục đưa ra câu hỏi, số dư trong tài khoản có ghi 10.000 chỉ hay 10.000 lượng vàng, VKS mời đại diện ngân hàng Eximbank làm rõ thắc mắc.

Đại diện Eximbank cho rằng có văn bản gửi cho tòa nên không có ý kiến bổ sung. Phía ông Vũ trả lời là 10.000 lượng, sau đó, đại diện Eximbank xác nhận lại số tiền này là 10.000 chỉ. Đại diện ông Vũ nói sẽ tính toán lại.

Ra tòa ly hôn, vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ phải đóng bao nhiêu tiền án phí?

Nếu tòa xử ly hôn, chia tài sản chung, án phí mà vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên đóng cho tòa có thể lên đến hàng tỷ đồng.
 

Mở lại phiên tòa xét xử vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

Sau gần 1 tháng tạm ngưng, phiên tòa xét xử vụ ly hôn và tranh chấp tài sản chung giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ tiếp tục diễn ra.
Ý NHUNG - NGUYỄN SÂM
Chủ đề:

Trung Nguyên

,

ly hôn

,

nghìn tỷ